Du lịch Nha Trang – Đến với biển Nha Trang vào các ngày lễ, du khách sẽ được khám phá các lễ hội độc đáo gắn liền với tín ngưỡng và đời sống của người dân nơi đây. Nét độc đáo trong các lễ hội ở Nha Trang đã tạo nên thương hiệu cho địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng nhất nhì Việt Nam này. Bài viết dưới đây sẽ như 1 tour du lịch thu nhỏ cho bạn đọc về top những lễ hội ở Nha Trang Khánh Hòa mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi tới thăm nơi này.

Top những lễ hội truyền thống Nha Trang

1/ Festival biển Nha Trang

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, lễ hội Festival đã và đang trở thành 1 phong tục tập quán không thể thiếu. Lễ hội là nơi giao lưu văn hóa giữa các nước quốc tế với Việt Nam, với các hoạt động hấp dẫn và thú vị.

Du lịch Nha Trang - Festival biển Nha TrangDu lịch Nha Trang – Festival biển Nha Trang

Có thể kể ra một vài hoạt động nổi bật trong Festival biển như: Ca múa nhạc, triển lãm du thuyền, diễu hành du thuyền, lễ hội rượu vang, triển lãm và diễu hành siêu xe, lễ hội rượu vang,…Festival biển Nha Trang thực sự là lễ hội có một sức hút với đông đảo khách du lịch.

2/ Lễ hội Cầu Ngư – Khánh Hòa

Lễ hội Cầu Ngư – Khánh Hòa từ lâu đã là lễ hội truyền thống của người dân nơi đây. Giống như những tỉnh ven biển khác – ở Khánh Hòa thì sự tôn trọng của ngư dân đối với biển là một phần không thể thiếu. Đó là lý do tại sao lễ hội Cầu Ngư lại quan trọng đến nhường vậy.

Du lịch Nha Trang với lễ hội cầu ngưDu lịch Nha Trang với lễ hội cầu ngư

Thời điểm thích hợp để bạn có thể tham gia lễ hội này đó là vào khoảng tháng hai, ba âm lịch. Một lời khuyên cho du khách tour du lịch Nha Trang là nên thuê khách sạn ở trung tâm thành phố để đi bộ đến Đền Ông – du khách sẽ khám phá được nhiều thú vị hơn khi đi bộ đó.

3/ Lễ hội tháp Bà Ponagar

Địa điểm tổ chức Lễ hội tháp bà Ponagar chính tại khu di tích cùng tên vào ngày 20 – 23 tháng 3 âm lịch. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất khu vực để ghi nhớ Mẹ Xứ Sở – Người Chăm còn gọi là Po Ino Nogar – là người mà đã đóng góp to lớn trong việc xây dựng quê hương, duy trì cuộc sống, tìm ra cây lúa và dạy cho người dân cách trồng trọt. Du khách du lịch Nha Trang có thể tham khảo và cùng tham gia lễ hội với người dân bản địa.

Tháp Bà được mệnh danh là một trong những ngôi đền lâu đời nhất tại Việt Nam, được xây dựng thời kì đạo Hindu đang cường thịnh với tên gọi là Hoàn Vương Quốc. Tháp Bà gồm 4 tháp công trình, chúng đã từng bị tàn phá bởi chiến tranh và đã được tu bổ lại nhiều lần nhưng vẫn duy trì được giá trị truyền thống của nó. Thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 20 đến 23 tháng 3 âm lịch hàng năm.

4/ Lễ hội Yến Sào

Dù rằng lễ hội mới được tổ chức vào những năm gần đây. Nhưng lễ hội Yến Sào chưa bao giờ làm thất vọng bất kì vị khách tour du lich Nha Trang nào. Với 9 chương trình đa dạng và phong phú trong 4 ngày diễn ra lễ hội, đây không chỉ là nơi tôn vinh truyền thống ngành nghề, quảng bá giá trị và chất lượng cho sản phẩm Yến Sào – thần dược đồng hành cho sức khỏe cộng đồng – mà còn là nơi giới thiệu tiềm năng biển đảo với bạn bè năm châu.

Với những hoạt động đậm chất truyền thống văn hóa như tour du ngoạn biển đêm, câu cá biển đêm ở trên biển vịnh Nha Trang, chương trình ca nhạc và cuộc thi sắc đẹp. Ngoài ra sẽ còn 1 số lễ hội nhỏ hay giải thể thao như lễ hội Thủy Sản hay giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế,…

5/ Lễ Hội Am Chúa

Khách tour Nha Trang sẽ được tham gia lễ Hội Am Chúa. Lễ hội được tổ chức vào ngày 24 tháng 4 âm lịch hàng năm để tưởng niệm nữ thần Thiên Y A Na. Nữ thần được nhân dân trong vùng tôn sùng là bà Chúa. Theo truyền thuyết kể lại, đây là nơi nữ thần giáng trần, sống thời thơ ấu cùng với hai vợ chồng tiều phù già.

Du lịch Nha Trang - Lễ Hội Am ChúaDu lịch Nha Trang – Lễ Hội Am Chúa

Lễ hội bao gồm 2 phần chính. Sau lễ cầu cúng theo nghi thức cổ truyền tôn nghiêm là điệu múa dâng bông, vãn Bà, các điệu múa gắn liền với truyền thuyết và sự tích Thiên Y A Na.

Vậy đó, bạn vừa đọc xong top những lễ hội ở Nha Trang nổi bật nhất mỗi năm. Nếu như bạn đang băn khoăn rằng đến du lich Nha Trang có gì vui không, thì câu trả lời chính là có, hãy khám phá hết các lễ hội trên đây và chia sẻ lại khoảnh khắc đó cùng chúng mình nhé.